เปิดวาร์ป Avishag Semberg นักเทควันโดสาวชาวอสิราเอล

เรียกได้ว่าเป็นเป้าสายตาจริงๆ สำหรับกีฬาโอลิมปิกที่เพิ่งผ่านมาไม่นาน เพราะหลายๆ ประเทศก็ได้มีนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากแต่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือ นักเทควันโดสาวชาวอิสราเอลที่คว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิกบอกได้เลยว่าเธอนั้นมีความน่ารักและสดใสเป็นที่น่าสนใจจากแฟนคลับที่เชียร์ทั้งกีฬาและยังชื่นชอบในความน่ารักของเธออีกด้วยและเธอคนนั้นก็คือ “Avishag Semberg

Avishag Semberg

Avishag Semberg  หรือ (อวิชาก แซมเบิร์ก) เกิด 16 กันยายน พ.ศ. 2544 เป็นนักกีฬาเทควันโดชาวอิสราเอลที่มีเก่งและมีความสามารถสูง เส้นทางสู่ความสำเร็จในการคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ในการแข่งขันรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง นอกจากนี้เธอยังคว้าเหรียญโอลิมปิกเหรียญที่ 10 ตลอดกาลของอิสราเอล ซึ่งเป็นสถิติที่น่าสนใจสำหรับนักกีฬาเทควันโดที่อายุเพียง 19 ปีซึ่งบอกได้เลยว่าเธอนั้นยังเด็กกว่านักกีฬาคนอื่นๆมากเลยทีเดียว เธอยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับหนุ่มๆ ของเธออีกด้วย บอกเลยไม่ผิดหวังที่ติดตามผลงานของเธอแน่ๆ แต่เป็นที่น่าเสียดายเธอมีเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Avishag Semberg

เธอเริ่มต้นฝึกซ้อมเทควันโดตั้งแต่เด็กและเรียนรู้ทักษะการต่อสู้จากโค้ชมืออาชีพ ตั้งแต่นั้นเธอได้พัฒนาความสามารถอย่างต่อเนื่องและคว้ารางวัลมากมายในแข่งขันต่างๆ ทั้งในประเทศและนานาชาติ การเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 เป็นเส้นทางสำคัญในชีวิตของอวิชาก ซึ่งเธอสามารถสู้คว้าเหรียญทองแดงได้อย่างประสบความสำเร็จ และกลายเป็นนักกีฬาชาวอิสราเอลอายุน้อยที่สุดที่คว้าเหรียญโอลิมปิกด้วยวัยเพียง 19 ปี ในประวัติศาสตร์ และเธอไม่เพียงแต่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังในประเทศอิสราเอล แต่เธอยังเป็นตัวอย่างที่ดีของนักกีฬาที่มุ่งมั่นและมีความมานะในการแข่งขัน ความสำเร็จของเธอได้ส่งเสริมให้วงการกีฬาในอิสราเอลเติบโตและได้รับความสนใจมากขึ้น

Avishag Semberg

ช่องทางการติดตามของ “Avishag Semberg”  นักกีฬาเทควันโดสาวสุดน่ารัก หรือจะติดตามประวัติของนักกีฬาสาวท่านอื่นๆ Warpsportgirl

Instagram : avishag_semberg