อ็องตวน กรีซมาน เจ้าชายน้อยของทีมตราหมี

อ็องตวน กรีซมาน (Antoine Griezmann) เป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในวงการ ปัจจุบันเขาเป็นกองหน้าของทีมอัตเลติโกมาดริดและทีมชาติฝรั่งเศส ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับประวัติ ความสำเร็จ และความสามารถที่กรีซมานมีในการเล่นฟุตบอล

อ็องตวน กรีซมาน

อ็องตวน กรีซมาน เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ค.ศ. 1991 ที่ แม็คง ประเทศฝรั่งเศส ในครอบครัวที่รักษาความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด เขาเริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุเพียง 6 ขวบ โดยเข้าสู่โลกของฟุตบอลผ่านทีมเยาวชนของทีม UF Macon กรีซมานเริ่มเดินทางเข้าสู่วงการฟุตบอลโปรตัวจริงด้วยทีม Sociedad ของ แอสปันโยล ในปี 2009 จากนั้นเขาเปิดตัวในลีกหลักของทีมในปี 2010 และสามารถทำประตูครั้งแรกในลีกได้ในเดือนเมษายน ปีเดียวกันกรีซมานได้ย้ายมาเสริมทัพอัตเลติโกมาดริดในปี 2014 ซึ่งเป็นความสำเร็จใหญ่ในชีวิตของเขา ที่นี่เขาได้พัฒนาความสามารถของตัวเองอย่างมาก รวมถึงการเป็นดาวยิงหลักของทีม ในช่วงเวลานี้เขาได้ช่วยนำทีมคว้าชิงชัยในหลายๆ รายการ อาทิ ยูฟ่ายูโรป้าลีก และซูเปอร์คัพสเปน

อ็องตวน กรีซมาน

ในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย กรีซมาน เป็นหนึ่งในนักเตะที่สำคัญที่สุดของทีมชาติฝรั่งเศส โดยเขาสามารถสร้างประตูและช่วยเสริมแกร่งทีมให้คว้าแชมป์ได้สำเร็จ และเขายังได้รับรางวัลรองนักเตะยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ด้วยปี 2019 กรีซมานได้ย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา ซึ่งเป็นทีมยักษ์ใหญ่อีกทีมหนึ่งของสเปน ในที่นี้เขาได้สานต่อความสำเร็จในการยิงประตู และช่วยนำทีมคว้าชิงชัยในหลายที่ อย่างไรก็ตาม ในปี 2020 เขากลับไปยืมตัวให้กับอัตเลติโกมาดริด

อ็องตวน กรีซมาน

อ็องตวน กรีซมาน เป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงและความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นให้กับสโมสรที่ต่างประเทศ หรือเป็นการเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ที่สามารถนำไปสู่ความสำเร็จในการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 และยูโร 2016 นอกจากนี้ ความสามารถของเขาในการควบคุมลูกบอล การเร่งความเร็ว และการเลี้ยงลูกยังทำให้เขามีชื่อเสียงในวงการฟุตบอล และเป็นที่ยอมรับของแฟนฟุตบอลทั่วโลก

ช่องทางการติดตาม Antoine Griezmann

Facebook : Antoine Griezmann
Instagram : antogriezmann