ฌูเวา แฟลิกส์ เด็กหนุ่มที่ได้รับฉายา นิวโรนัลโด้

เข้าใจเส้นทางสู่ความสำเร็จในวงการฟุตบอลที่เต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างเข้มข้นไม่เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้เล่นฟุตบอลรุ่นใหม่ แต่ ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา หนึ่งในนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสที่เป็นหนุ่มเยาวชนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้คือ ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ผู้เรียนรู้และมีความสามารถในการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา

ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงความสำคัญของ ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ในวงการฟุตบอล รวมถึงประวัติของเขา ฝีมือและความสามารถ รวมไปถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเล่นของเขาในทีมชลซี เขาได้เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในวัยเด็ก และเข้าร่วมทีมของโรงเรียนท้องถิ่นอย่าง Benfica ตั้งแต่อายุ 8 ปี และต่อมาเขาได้เข้าร่วมทีมเยาวชนของ Benfica ที่แข่งขันในลีกอาชีพโปรตุเกสตั้งแต่อายุ 16 ปี

ฌูเวา แฟลิกส์

ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ในวงการฟุตบอลเริ่มต้นเมื่อเขาได้รับการย้ายสังกัดมาเล่นให้กับ Atletico Madrid ในปี 2019 โดยเรียกเขาว่าเป็น “นิวโรนัลโด้” ในวัย 19 ปี ซึ่งในฤดูกาลเปิดตัวของเขากับ Atletico Madrid เขาได้แสดงฝีมือที่ยอดเยี่ยม โดยเขามีส่วนร่วมในการทำประตูให้กับทีมในลีกแชมป์ยูโรปาลีก และเป็นผู้ยิงประตูให้กับทีมในการชนะทีม Juventus ในรอบ 16 ทีมในฤดูกาลเดียวกัน

ในปี 2020 เขาได้ย้ายสังกัดมาเล่นให้กับทีมชลซี ในฤดูกาล 2020-2021 ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ได้แสดงฝีมือที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมเชลซี โดยมีส่วนร่วมในการทำประตูให้กับทีมในการชนะทีม Manchester City ในรอบ 16 ทีมของลีกแชมป์ยูโรปาลีก และเขายังเป็นผู้ยิงประตูให้กับทีมในการชนะทีม Aston Villa ในลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษนอกจากการเล่นฟุตบอลที่มีความสามารถแล้ว ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ยังเป็นตัวแทนของภาคกลางโปรตุเกสในการแข่งขันฟุตบอลระดับสูง โดยเขาได้เข้าร่วมทีมชาติโปรตุเกสในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป 2019 และเขายังได้รับการเลือกเข้าร่วมทีมชาติโปรตุเกสในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และ 2022

หากมองในแง่ของการเป็นนักฟุตบอลรุ่นใหม่ที่มีความสามารถและมีศักยภาพในการเป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมในอนาคต ฌูเวา แฟลิกส์ ซึไกรา ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีอย่างหนึ่ง และก็จะเห็นได้ว่าเขาจะเป็นผู้นำในวงการฟุตบอลในปีกกาของโปรตุเกสในอนาคตไม่ช้า

ช่องทางการติดตาม Joao felix

Facebook : João Felix
Instagram : Joaofelix79