มาร์ก เซลบี ฉลามหินของเลสเตอร์

มาร์ก เซลบี เป็นนักสนุกเกอร์ที่มีสไตล์การเล่นที่เข้มงวดและไม่ค่อยมีความผิดพลาด ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงการว่า “ฉลามหินของเลสเตอร์ ” เพราะว่าเขามักจะล้อเล่นกับคู่แข่งของเขา แต่พร้อมกับนั้นเขาก็มีความจริงใจและมุ่งมั่นในการแข่งขันอย่างมาก

มาร์ก เซลบี

มาร์ก เซลบี  เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 1983 ที่เมืองเลสเตอร์ของประเทศอังกฤษ เขาเป็นนักสนุกเกอร์ประเภทซีเรียส์และเป็นอันดับหนึ่งของโลก โดยมีการย้ายถิ่นฐานการเล่นจากเลสเตอร์ไปสู่เมืองเมืองเหนือเลสเตอร์ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตนักสนุกเกอร์มืออาชีพของอังกฤษเขาเริ่มต้นเล่นสนุกเกอร์ในช่วงวัยเด็กและได้รับการสนับสนุนจากพ่อของเขาเอง ต่อมาในปี 2003 เขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน Professional Snooker Tour และเริ่มต้นการเล่นในระดับมืออาชีพ ในช่วงปี 2010-2014 เขาได้รับความสำเร็จอย่างมากในวงการสนุกเกอร์ โดยได้รับชัยชนะในการแข่งขันแบบซีเรียส์ในปี 2011 และ 2012 และได้รับแชมป์โลกสนุกเกอร์ในปี 2014 โดยเอาชนะเอเล็กซ์ฟอร์ดในรอบชิงชนะเลิศ นอกจากการเป็นนักสนุกเกอร์มืออาชีพแล้ว Mark SelbEditor’s Picksy ยังเป็นนักกีฬาที่ชอบกีฬาฟุตบอลและเป็นแฟนคลับของทีมเลสเตอร์ซิตี้ในลีกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ

มาร์ก เซลบี

นอกจากการเป็นนักสนุกเกอร์มืออาชีพที่เก่งแล้ว Mark Selby ยังมีธุรกิจส่วนตัวที่มีความสำเร็จอย่างมาก โดยเขาเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องดนตรีและอุปกรณ์ดนตรีในเมืองเลสเตอร์ และเขายังเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่มีความชำนาญในการเล่นด้วย Mark Selby ยังเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถในการกุศล โดยเขาได้ร่วมกิจกรรมการกุศลอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งและสังคมที่ยากลำบาก ด้วยความน่าเชื่อถือและเป็นกันเองของเขา ทำให้เขาได้รับการรับรองจากกลุ่มผู้ชื่นชอบในทุกช่วงวัยด้วยความสามารถและศักยภาพของ Mark Selby ทั้งในด้านสนุกเกอร์และชีวิตส่วนตัว ทำให้เขาเป็นต้นอยู่ในบรรดานักกีฬาที่ได้รับความนับถือและเป็นที่รักของผู้ชื่นชอบในทั้งโลกและประเทศอังกฤษในการแข่งขันสนุกเกอร์ของ Mark Selby เขามักจะแสดงความสามารถของตนอย่างเต็มที่ โดยการเล่นลูกตีโดดเด่นและได้รับการยกย่องจากผู้ชมและผู้เล่นอื่นๆ ในวงการ โดยเขามีผลงานที่น่าประทับใจมากมายในการแข่งขันต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้เขาได้รับการยกย่องและเป็นที่รู้จักในวงการสนุกเกอร์โลก
มาร์ก เซลบี

ช่องทางการติดตาม Mark Selby

Facebook : Mark Selby
Instagram : Markselby.leicester